người giàu nhất thế giới

Forbes – tạp chí kinh doanh Mỹ tính toán, năm 2019 có hơn 2.153 tỷ phú, so với năm trước ít hơn 55 tỷ phú. Tổng giá trị tài sản của những người giàu nhất thế giới lên đến 8.7 nghìn tỷ USD, giảm 400 tỷ so với năm 2018. Trong đó, khu vực có số lượng tỷ phú “biến mất” khỏi danh sách nhiều nhất là ở Châu Á – Thái Bình Dương, riêng Trung Quốc chiếm tận 49 người.

Theo thống kê top 20 người giàu nhất thế giới trong đó có tới 14 người mang quốc tịch Mỹ, tỉ phú đứng số 1 thế giới một lần nữa là Jeff Bezos, tiếp đến là Bill Gates với vị trí thứ 2 và Warren Buffett đứng vị trí thứ 3.

Tạp chí kinh doanh đưa ra kết luận chung về các tỷ phú phần lớn đều là người tự khởi nghiệp. Họ đã xây dựng lên những “đế chế” kinh doanh riêng cho mình như công nghệ, tài chính, thời trang và một số ít được thừa kế từ tài sản gia đình.

Dưới đây là danh sách top đầu tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019 được thống kế bởi Forbes.

Tỷ phú số 1 thế giới – Jeff Bezos

người giàu nhất thế giới

–        Tuổi: 55

–        Tổng tài sản: 131 tỉ USD.

–        Quốc tịch: Mỹ

–        Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ

Mọi người đã không còn xa lạ với trang thương mại điện tử Amazon và Jeff Bezos chính là người sáng lập công ty vào năm 1994. Hiện nay, ông vẫn giữ chức CEO công ty thương mại điện tử Amazon với 16% cổ phần.

Sau khi ly hôn với người vợ chung sống 25 năm vào tháng 4 năm 2019, MacKenzie đã nhận được 4% cổ phần trị giá hàng chục tỷ USD. Từ đây giúp bà trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Bill Gates – Một trong những người giàu nhất thế giới

–        Tuổi: 63

–        Quốc tịch: Hoa Kỳ

–        Tổng giá trị tài sản: 96.5 tỷ USD

–        Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ

Bill Gates cùng với người bạn của ông là Paul Allen sáng lập Microsoft và giữ chức CEO đến năm 2000. Ông còn là thành viên hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway Inc.

Sau khi bán cổ phần của mình tại Microsoft, hiện ông chỉ sở hữu hơn 1% cổ phần. Công việc chủ yếu của ông là cùng người vợ của mình làm công việc từ thiện. Ông cùng với vợ là Melinda Gates đã chi hàng tỷ đồng để chống lại bệnh bại liệt và sốt rét. Ngoài ra còn cam kết vào năm 2014 hỗ trợ chống lại Ebola với số tiền 50 triệu đô la.

Tỷ phú Warren Buffett

–        Tuổi: 88, mang quốc tịch Hoa Kỳ.

–        Tổng giá trị tài sản: 82.5 tỷ USD.

–        Lĩnh vực kinh doanh: đa dạng

Warren Buffett được biết đến như “Oracle của Omaha” một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông là người điều hành Berkshire Hathaway và sở hữu hơn 60 công ty khác như công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng bơ sữa Queen. Warren Buffett cũng giống như Bill Gates khi dành hơn 99% tài sản của mình cho công việc từ thiện.

Tỷ phú Bernard Arnault

Bernard Arnault hiện đang là người giàu nhất châu Âu nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản là 76 tỷ USD. Là người mang quốc tịch Pháp, hàng tiêu dùng chính là đế chế trong lĩnh vực kinh doanh của ông. Ông có hơn 60 thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới mang lại nguồn lợi nhuận khủng bao gồm Louis Vuitton và Sephora, Hublot, Givenchy.

Tỷ phú Bernard Arnault

Tỷ phú Carlos Slim Helu – Một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay

Tỷ phú tiếp theo nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2019 không thể bỏ qua chính là Carlos Slim Helu. Với tổng giá trị tài sản lên đến 64 tỉ USD, hiện ông là người giàu nhất Mexico kiểm soát America Movil và công ty viễn thông di động lớn nhất của Mỹ La tinh. Lĩnh vực kinh doanh rất đa dạng, ông sở hữu cổ phần trong ngành xây dựng, hàng tiêu dùng, bất động sản và 17& cổ phần của Thời báo New York.

Tỷ phú Amancio Ortega

Amancio Ortega được biết đến là tỷ phú trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Ông chủ tịch của Inditex với thương hiệu Zara và hệ thống của hàng rộng khắp thế giới. Nhưng đến năm 2011, ông thôi giữ chức chủ tịch Inditex nhưng vẫn nắm trong tay 60% cổ phần. Tổng giá trị tài của ông khi ở tuổi 83 là 62.7 tỉ USD. Người đàn ông mang quốc tịch Tây Ban Nha lọt top đầu những người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Larry Ellison

Tỷ phú Larry Ellison là người đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle chuyên cung cấp các phần mềm bán hàng cho doanh nghiệp. Năm 2014, ông thôi giữ chức CEO nhưng vẫn nắm giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc công nghệ. Ở độ tuổi xế chiều 74 tuổi, người đàn ông mang quốc tịch Hoa Kỳ có tổng tài sản 62.5 tỷ USD.

Tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg – Xếp vào danh sách những người giàu nhất thế giới

Facebook – mạng xã hội được nhiều người trên thế giới sử dụng chính là sản phẩm của chàng tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg. Ở độ tuổi còn rất trẻ, nhưng chàng tỷ phú đã nắm trong tay 17% cổ phần của Facebook tổng tài sản là 62.3 tỷ USD. Kể từ khi con gái đầu lòng chào đời, Mark Zuckerberg cùng với vợ là Priscilla Chan cam kết sẽ dành 99% tài sản tại Facebook để làm từ thiện suốt đời.

người giàu nhất thế giới

Năm 2012 Facebook được chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng với khoảng hai tỷ người dùng hoạt động tính đến cuối năm 2018. Vào đầu năm 2019, vốn hóa thị trường của nó rơi vào khoảng 462 tỷ đô la. Có thể thấy mạng xã hội Facebook chưa bao giờ hết hot và tạo ra nguồn lợi nhuận khủng.

Tỷ phú Michael Bloomberg

Tỷ phú Michael Bloomberg là người đồng sáng lập công ty thông tin tài chính và truyền thông Bloomberg LP vào năm 1981. Hiện ông sở hữu 88% cổ phần doanh nghiệp ở tuổi 77 với tổng tài sản là 55.5 tỷ USD. Từ năm 2002 đến năm 2013, ông đã dành thời gian để phục vụ ba nhiệm kỳ với tư cách là thị trưởng thứ 108 của thành phố New York.

Tỷ phú Larry Page

Larry Page cùng với Sergey Brin sáng lập Google – công cụ tìm kiếm tuyệt vời được nhiều người sử dụng vào năm 1998. Năm 2001, tỷ phú giữ chức CEO đầu tiên của Google và sau đó nắm quyền điều hành Alphabet và công ty mẹ của Google.

Ở độ tuổi mới 46, với lĩnh vực hoạt động chủ yếu là công nghệ đã đem lại cho ông số tài sản lên đến 50.8 tỷ USD, lọt top 10 người giàu nhất thế giới năm 2019 do Forbes bầu chọn.

Tỷ phú Ma Huateng – nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới

  • Tuổi: 47.
  • Quốc tịch: Trung Quốc.
  • Nguồn thu chính: Truyền thông internet tự lập.
  • Số tài khoản: 38,8 tỷ USD.

Ma Huateng (Mã Hóa Đằng) sinh năm 1971 vào ngày 29 tháng 10. Đây chính là “ông trùm” kinh doanh Trung Quốc, nhà từ thiện, nhà đầu tư, kỹ sư và là nhà kinh doanh internet và công nghệ. Mã Hóa Đằng là sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tencent-  công ty có giá trị nhất tại Châu Á hiện tại và cũng là 1 trong 5 tập đoàn lớn nhất thế giới.

Trên đây là những cái tên đang đứng top đầu những người giàu nhất thế giới được cập nhật năm 2019. Với số gia sản kếch xù, họ khiến toàn nhân loại phải ghen tị và nể phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *