Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện tại đang là người giữ vị trí đầu bảng là người giàu nhất Việt Nam kể từ năm 2017 cho tới nay. Tổng giá trị tài sản của ông lớn hơn gấp 8 lần so với người giữ vị trí thứ 2 là bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán năm 2019 nhé.

Danh sách những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán

Phạm Nhật Vượng

Nếu nói đến top những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán năm 2019 chúng ta không thể không nhắc tới cái tên Phạm Nhật Vượng. Ông hiện đang dẫn đầu trong top này. Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968, năm nay 51 tuổi. Ông Vượng đang là một doanh nhân, một tỷ phú nổi tiếng của Việt Nam.

 người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán

Hiện nay, ông Phạm Nhật Vượng đang đảm nhiệm chức vụ là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Vingroup. Ông cũng được xem là tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam kể từ ngày 7 tháng 3 năm 2011. Tổng giá trị tài sản mà ông Vượng sở hữu lên tới khoảng 21.100 tỷ đồng Việt Nam, tương đương với 1 tỷ đô la tại thời điểm đó.

 

Nguyễn Thị Phương Thảo

 

Đứng thứ 2 trong danh sách phải kể đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà Thảo sinh năm 1970, năm nay 49 tuổi, hiện đang sinh sống và công tác tại Hà Nội. Bà là một nữ doanh nhân, nữ tỷ phú có tiếng ở Việt Nam. Hiện tại, bà Thảo đang đảm nhiệm các chức vụ như: Phó chủ tịch thường trực ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Sovico.

Tổng số tài sản mà bà Nguyễn Thị Phương thảo sở hữu là 28.774 tỷ đồng. Bà Thảo là tỷ phú thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú đô là, chỉ sau Phạm Nhật Vượng.

Hồ Hùng Anh – cái tên trong list người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán 

Cái tên tiếp theo mà chúng ta sẽ nhắc tới ngay bây giờ là tỷ phú Hồ Hùng Anh. Ông Hồ Hùng Anh sinh ra tại vùng đất mộng mơ Thừa Thiên Huế, năm nay vị tỷ phú này 49 tuổi. Ông tham gia đầu tư vào các lĩnh vực như Ngân hàng, chứng khoán và đầu tư.

Hiện tại, ông Hồ Hùng Anh đang đảm nhiệm các chức vụ: Chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt nam ( Techcombank ), thành viên HĐTV Công ty trách nhiệm hữu hạn chứng khoán Kỹ thương, Chủ tịch HĐTV công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý quỹ Kỹ thương. Với số tài sản mà ông đang có lên tới 20.674 tỷ đồng thì ông đang đứng ở vị trí top 3 những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Nguyễn Đăng Quang

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang năm nay 56 tuổi. Hiện tai, vị tỷ phú này đang đảm nhiệm các chức vụ như: Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam., Chủ tịch hội đồng quản trị  và tổng giám đốc tập đoàn Masan, thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần tài nguyên Masan, thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần HTD Masan. Lĩnh vực chính mà ông tham gia đầu tư là ngân hàng, tài chính – thực phẩm – khai khoáng, sản xuất thép và khai khoáng, hàng tiêu dùng. Số tài sản mà vị tỷ phú này đang có là 20.390 tỷ đồng. Ông được xếp vào danh sách những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.

Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương, năm nay 50 tuổi. Bà là một tỷ phú gốc Hà Nội. Hiện tại, bà Hương đang là Phó chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Vingroup. Giá trị tài sản hiện tại mà bà Hương đang có là 17.976 tỷ đồng

Trần Đình Long

Trần Đình Long là một tỷ phú quê ở Hải Dương, năm nay 50 tuổi. Hiện tại, người này đang đảm nhiệm chức vụ là chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát. Ông kinh doanh và tham gia đầu tư chính ở các lĩnh vực như sản xuất thép và khai khoáng. Số tài sản mà ông Long đang có là 15.400 tỷ đồng

Phạm Thúy Hằng – nằm trong danh sách người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán 

Phạm Thúy Hằng năm nay 45 tuổi, quê ở Hà Nội. bà Hằng hiện đang là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup. Lĩnh vực kinh doanh chính của bà là bất động sản. Hiện tải, tổng giá trị tài sản của bà đã lên tới 12.005 tỷ đồng.

Bùi Thành Nhơn

Bùi Thành Nhơn, năm nay 61 tuổi, hiện tại đang tham gia kinh doanh và đầu tư lĩnh vực bất động sản. Ông đang đảm nhiệm chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova với số giá trị tài sản là 11.759 tỷ đồng.

Trịnh Văn Quyết

Trịnh Văn Quyết, 44 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc. Ông đang là chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn FLC, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần xây dựng FLC Faros với số tài sản là 10.863 tỷ đồng.

người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán

Nguyễn Đức Tài

Nguyễn Đức Tài, 50 tuổi, quê ở Nam Định. Ông Tài hiện đang đảm nhiệm chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động, thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần thế giới số Trần Anh với tổng giá trị tài sản  là 7.824 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Đạt

Nguyễn Văn Đạt, năm nay 49 tuổi, quê ở Quảng Ngãi. Hiện tại ông đang là chủ tịch HĐQt và Tổng giám đốc CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt với số tài sản sở hữu là 5.210 tỷ đồng.

Trần Lê Quân

Trần Lê Quân, 59 tuổi, quê ở Quảng Nam là cái tên tiếp theo trong những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Ông đang là thành viên HĐQT độc lập CTCP Đầu tư thế giới di động. Số tài sản mà ông đang có là 4.791 tỷ đồng. Ông Quân chính là một trong 5 thành viên sáng lập Thế giới Di động từ những ngày đầu, thời điểm công ty chỉ là một vài cửa hàng bán điện thoại nhỏ.

Vũ Thị Hiền

Bà Vũ Thị Hiền là vợ của tỷ phú Trần Đình Long. Hiện tại bà đang sở hữu số tài sản độc lập lên tới 4.456 tỷ đồng. Bà Vũ Thị Hiền được coi là một nữ đại gia bí ẩn trên sàn chứng khoán, bởi bà chưa một lần lộ diện trước giới truyền thông. Thông tin duy nhất về bà Vũ Thị Hiền chính là việc bà là vợ của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Bà Hiền và ông Long hiện nắm trong tay 31.5% cổ phần của tập đoàn này.

Nguyễn Thị Thanh Thủy

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy là vợ của ông Hồ Hùng Anh. Bà đang sở hữu số tài sản là 4.396 tỷ đồng. Cũng là một trong những cái tên những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.

Nguyễn Thị Thanh Tâm

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm là mẹ của ông Hồ Hùng Anh. Hiện tại, bà đang có trong tay 3.944 tỷ đồng

Đỗ Hữu Hạ – Một trong người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán 

Đỗ Hữu Hạ, 64 tuổi, quê ở hải Phòng. Ông hạ hiện đang là chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy, chủ tịch  HĐQT CTCP Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy. Số tài sản hiện có của ông là 3.687 tỷ đồng.

Nguyễn Hoàng Yến

Nguyễn Hoàng yến, 56 tuổi. Hiện tại bà đang nắm vị trí là thành viên HĐQT CTCP tập đoàn Masan, Phó tổng giám đốc và thành viên HĐQT CTCP HTD Masan,… Số tài sản hiện có của bà Yến là 3.446 tỷ đồng.

nguyễn hoàng yến

 

Trương Thị Lệ Khanh

Trương Thị Lệ Khanh, 58 tuổi, quê ở An Giang. Bà đang là chủ tịch HĐQT CTCP Vĩnh Hoàn với số tài sản sở hữu là 3.154 tỷ đồng.

Hồ Anh Minh

Hồ Anh Minh là con trai của ông Hồ Hùng Anh, hiện đang sở hữu số tài sản là 3.125 tỷ đồng.

Trương Gia Bình

Trương Gia Bình, 63 tuổi, quê ở Quảng nam. Ông đang sở hữu số tài sản là 2.741 tỷ đồng.

Chắc chắn, nếu bạn là người kinh doanh hay có niềm đam mê với chứng khoán, cổ phiếu thì danh sách những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán này không còn quá xa lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *