bùi thanh nhơn

Bùi Thành Nhơn khởi nghiệp với ngành thú ý nhưng lại trở thành tỷ phú bất động sản với hàng loạt dự án lớn và nổi tiếng. Thành công của ông đã khiến cho biết bao người trong giới bất động sản phải ngả mũ.  Ông đã trở thành tỷ phú bất động sản như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về vị tỷ phú này nhé.

Bùi Thành Nhơn là ai?

Ông sinh năm 1958, năm nay 61 tuổi.  Ông sinh ra và lớn lên ở Đồng Tháp nhưng hiện tại đang sinh sống tại 313B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ông được biết đến là tỷ phú nổi tiếng trong giới bất động sản. Hiện tại, Bùi Thành Nhơn đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Nova (Novaland). 

bùi thành nhơn

 

Sự nghiệp của Bùi Thành Nhơn

Mặc dù ông được biết đến và trở nên nổi tiếng, giàu có trong giới bất động sản. Thế nhưng, ít ai có thể nghĩ được rằng ông Bùi Thành Nhơn lại là một người có nhiều năm khởi nghiệp từ ngành thuốc thú y. Ông có hai năm thời gian công tác tại Phòng Nông nghiệp ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh ( từ năm 1981 đến năm 1983 ). Ông Nhơn cũng đã dành hơn 10 năm ( từ năm 1983 đến 1992 ) trải nghề tại Công ty Vật tư Chăn nuôi thú y cấp I, thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 1992, ông Bùi Thành Nhơn đã quyết định bắt đầu tự khởi nghiệp bằng kinh doanh thuốc thú y. Ông đã thành lập Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn chuyên kinh doanh các loại thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất,… Số vốn ban đầu mà ông Nhơn bỏ ra để khởi nghiệp là 400 triệu đồng, một con số rất lớn trong thời điểm này.

Sau khi có được những phát triển và thành công nhất định thì ông Nhơn bắt đầu lấn sân sang thị trường bất động sản. Tại đây, đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời sự nghiệp  của ông – trở thành tỷ phú bất động sản – Bùi Thành Nhơn Novaland. Đến năm 2007, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn của ông được tái cấu trúc thành hai đơn vị là Công ty cổ phần Anova Corp và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Địa ốc Nova ( Novaland ):

  • Đầu tiên là đơn vị 1, Công ty cổ phần Anova Corp. Công ty này hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Thức ăn gia súc, trại chăn nuôi, thuốc thú y, vaccine,… Thời gian tiếp theo, lĩnh vực mà công ty này hướng đến là thiết lập chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch với chất lượng cao, an toàn mà lại giàu dinh dưỡng. 
  • Đơn vị thứ 2 được tách ra từ công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Thành Nhơn là Công ty cổ phần Tập đào đầu tư địa ốc No Va. Với số vốn điều lệ là khoảng 9.143 tỷ và chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Công ty đã có rất nhiều các dự án bất động sản lớn,  nổi tiếng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam. Không chỉ dừng lại ở bất động sản, doanh nghiệp này còn đang có ý định lấn sân, đẩy mạnh sang lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng. 

Dự án thành công nhất của doanh nghiệp này phải nói đến dự án Sunrise City tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2007. Đây là một dự án lớn và vô cùng thành công của Novaland. Dự án này đã góp phần đưa Novaland có vị trí vững hơn trong thị trường bất động sản. Với thị trường địa ốc bắt đầu phục hồi vào năm 2014 đã tạo bàn đạp với một lực đạp cực lớn đã đưa Novaland phát trớn nhanh với tốc độ chóng mặt. Đến thời cuối năm 2016, vốn điều lệ của Novaland đã tăng vọt lên và gần chạm mốc tới con số 6.000 tỷ. 

Sau 24 năm “ chèo lái “ của mình, đã đưa Novaland Group lên sàn cuối 2016 với mã chứng khoán NVL, giá niêm yết là 50.000/cp. Đồng thời, ông nhơn cũng đã khiến cho Novaland trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam ( chỉ sau Vingroup ) với vốn hóa thị trường hiện đã đạt hơn 54 nghìn tỷ đồng.

Trong chín tháng đầu năm 2019, Novaland của ông Nhơn đã ghi nhận doanh thu tăng hơn 40% lên gần 9.6 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận tính được sau khi trừ đi các khoản thuế là còn hơn một ngàn tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp này đạt tới gần 1 tỷ USD.

Bùi Thành Nhơn

Theo đó được biết, tập đoàn Novaland có 3 người là đại diện pháp luật cho tập đoàn. Đó là ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch hội đồng quản trị, bà Lương Thị Thu Trang – Giám đốc pháp lý đầu tư và cuối cùng là ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho biết, ông đã thôi làm đại diện pháp luật của Novaland. Ngày 6/9/2019, theo nghị quyết số 14 được thông qua, công ty chỉ còn lại một người đại diện pháp luật duy nhất đó là Tổng giám đốc của Novaland – ông Bùi Xuân Huy.

Về thành tựu Bùi Thành Nhơn

Sau những thành công mà ông đã đạt được trên con đường sự nghiệp của mình thì vào năm 2016, ông đã trở thành tỷ phú USD thứ 3 tại Việt Nam, chỉ xếp sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết.

Ở thời điểm hiện tại, ông đang nắm giữ 20,37% cổ phần tại Novaland ( gần 191 triệu cp ) và là nhân vật giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2019

Về gia đình Bùi Thành Nhơn

Về gia đình, ông đã có một người vợ và sinh được một cậu con trai vào năm 1982. Vợ ông là bà Cao Thị Ngọc Sương. Bà Sương hiện tại đang nắm giữ 2,200,335 cp NVL trị giá 125.2 tỷ đồng

Người con trai duy nhất của ông là Bùi Cao Nhật Quân. Anh đã từng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và Phó tổng giám đốc của công ty cổ phần đầu tư địa ốc Novaland. Đến năm 2017, Bùi Cao Nhật Quân rút ra khỏi tất cả các vị trí tại tập đoàn Novaland. Hiện tại, anh Quân đang nắm 42,376,606 cp, tương ứng với 4,521%. 

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về gia đình và sự nghiệp của tỷ phú bất động sản Bùi Thành Nhơn. Hy vọng rằng những chia sẻ dưới đây có thể giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *