Từ một cậu bé lười biếng, luôn nằm cuối danh sách xếp hạng, thậm chí bị đuổi học. Adam Khoo đã trở thành một trong triệu phú đô la khi mới 26 tuổi, đồng thời là diễn giả truyền động lực nổi tiếng thế giới. Adam Khoo là ai? Bí mật nào biến một đứa trẻ tồi tệ thành người xuất chúng? Mời các bạn cùng tìm lời giải đáp qua bài tiểu sử Adam Khoo dưới đây.

Xem nhanh tiểu sử Adam khoo

Tên đầy đủ Adam Khoo Yean Ann
Năm sinh 08/04/1974
Tuổi 46 tuổi
Cung hoàng đạo Bạch Dương
Quốc tịch Singapore
Nơi sinh Singapore
Chiều cao 1,81 M
Được biết tới với Doanh nhân, diễn giả
Giá trị tài sản ròng 1.3 tỉ USD
Gia đình
Vợ Sally Khoo-Ong (cưới năm 2000)
Con
 1. Kelly Khoo (b. 2004)
 2. Samantha Khoo (b. 2005
Cha mẹ Vince Khoo (1944–nay)Betty L. Khoo-Kingsley
(1945–nay)
Social Profile
Fanpage Facebook www.facebook.com/adamkhoosuccess
Hồ sơ Twitter Đang cập nhật
Hồ sơ Linkedin Đang cập nhật
Hồ sơ Instagram www.instagram.com/adamkhoosuccess/
Hồ sơ Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Adam_Khoo
Trang web chính thức http://www.adam-khoo.com/
Youtube Channel https://www.youtube.com/adamkhoo

Adam Khoo là ai?

Adam Khoo (tên thật là Adam Khoo Yean Ann – Khưu Duyên Ann) sinh ngày 08-04-1974, cha mẹ anh là Betty Khoo-Kingsley và Vince Khoo. Ông là một doanh nhân, tác giả, diễn giả người Singapore và là một nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng. Adam còn là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy nhất và là nhà đào tạo cá nhân và doanh nghiệp của châu Á.

Chân dung triệu phú Adam Khoo
Chân dung triệu phú Adam Khoo

Adam Khoo là một triệu phú tự thân ở tuổi 26, ông sở hữu và điều hành nhiều doanh nghiệp với doanh thu hàng năm là 30 triệu USD. 

Ông hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: quảng cáo, đào tạo cho doanh nghiệp và là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Năm 2008, Khoo được tạp chí The Executive xếp vào top 25 người giàu nhất Singapore dưới 40 tuổi. 

Adam Khoo còn là chủ tịch điều hành và huấn luyện viên trưởng của tập đoàn Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất châu Á chuyên tổ chức các hội thảo giáo dục cho hơn 80.000 tại 7 quốc gia. 

Ngoài ra, ông còn là giám đốc của 7 công ty tư nhân, điều hành Ủy ban Xúc tiến Y tế Singapore HPB từ năm 2009 đến năm 2010. Ông cũng là thành viên của Tổ chức Chủ tịch trẻ Singapore – YPO, tổ chức của các chủ doanh nghiệp dưới 50 tuổi, là những người điều hành các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm tối thiểu là 9 triệu USD.

Tuổi thơ và bước ngoặt giáo dục

Adam khoo – cậu học trò lười biếng

Khi còn nhỏ, Adam Khoo nổi tiếng là một học sinh lười biếng, bị điểm kém. Vì thế, năm 8 tuổi cậu bị đuổi khỏi Trường tiểu học St Stephen. Nhiều trường khác cũng từ chối đào tạo cho cậu. Cuối cùng sau nhiều lần nỗ lực tìm kiếm, Adam cũng được nhận vào trường tiểu học Ngee Ann. 

Nhưng kết quả cũng không có gì khá hơn, Adam đã trượt kỳ thi tốt nghiệp, không đủ để vào một trong 6 trường mà cha mẹ cậu đã chọn. Sau cùng, cha mẹ cậu quyết định đăng ký cho con vào trường cấp hai Ping Yi của chính phủ. 

Ở trường mới, thành tích của Adam cũng không khá hơn. Cậu bé tiếp tục trượt tốt nghiệp vì chỉ đậu được 5/6 môn, xếp tứ 156 trong tổng số 160 học sinh. Cha mẹ và giáo viên của Adam Khoo khi đó cho biết anh là một đứa trẻ có năng lực nhưng lại lười biếng, không có động lực học và nghiện game và truyền hình nặng. 

Bước ngoặt trong giáo dục thay đổi cuộc đời

Năm 1987 (13 tuổi) , cha mẹ của Adam Khoo đã đăng ký cho anh tham gia chương trình nội trú dài 5 ngày tại trại Super-Teen để cố gắng thúc đẩy cậu thay đổi. Người đã phát hiện ra tài năng của Adam Khoo lúc đó là Tiến sĩ Ernest Wong, nhà sáng lập và giáo viên của Ernestco, Trung tâm học tập ngôn ngữ tạo động lực tại Kuala Lumpur, Malaysia. 

Tại đây, anh được đào tạo theo phương pháp Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) và phương pháp học hoàn toàn não bộ. Chương trình này đã thực sự thay đổi niềm tin của Adam. Cậu tin rằng mình có thể làm được. Tiến sĩ Ernest Wong đã chỉ ra rằng mọi người đều có thể là một thiên tài và một nhà lãnh đạo dù có xuất phát điểm thấp.

Ernest Wong nói rằng: ‘”Điều duy nhất ngăn chúng ta lại là một niềm tin sai lầm và một thái độ tiêu cực.” Chính câu nói này đã làm thay đổi Adam Khoo, anh tin rằng nếu người khác có thể thì anh cũng có thể. Sở dĩ Adam Khoo bị coi là một đứa trẻ kém cỏi vì luôn bị tác động bởi những lời nói tiêu cực của người khác. 

Bên cạnh đó, công cụ giảng dạy cũa Ernest Wong và lập trình ngôn ngữ tư duy NLP của Mỹ cũng góp phần làm nền tảng cho sự nghiệp truyền động lực và viết sách của Adam Khoo sau này. 

Bằng cách sử dụng những gì học được tại trại hè năm đó, lần đầu tiên, cậu biết Adam Khoo viết ra mục tiêu của mình. Adam sẽ tốt nghiệp trường trung học với điểm A cho tất cả các môn. Và cậu sẽ đậu trường Victoria Junior College. Sau đó Adam hành động một cách hết mình để đạt được mục tiêu. Anh còn nói to mục tiêu của mình trước lớp. Và điều gì đã xảy ra? Anh đã chứng minh cho cả lớp, kể cả giáo viên của mình.

Chỉ trong 3 tháng, cậu đã lọt top 18 học sinh giỏi nhất trường cấp 2 và lọt top 10 người đứng đầu trường Pin Yi trong khóa đó. Tại đây, Adam Khoo cũng bắt đầu dạy kèm và thay đổi các học sinh khác trong trường. Ở tuổi 16, cậu bé Adam Khoo trở thành một diễn giả truyền động lực để khuyến khích học sinh tiến bộ như cách anh đã làm.

Adam Khoo cũng là học sinh đầu tiên của Trường trung học Ping Yi đủ điều kiện vào trường cao đẳng hàng đầu tại Singapore, Victoria Junior College. Tại đây, anh là chủ tịch của Hiệp hội Kinh tế và đạt ba điểm A cho kỳ thi GCE ‘A’. Sau đó anh thi đậu vào giảng viên quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và tiếp tục gặt hái nhiều thành tích đáng chú ý khi ghi tên trong danh sách trưởng khoa hàng năm. 

Anh cũng thuộc 1% những người có thành tích học tập xuất sắc nhất. Anh đã tốt nghiệp với bằng cử nhân danh dự về Quản trị kinh doanh của trường NUS. 

Sự nghiệp

Cùng với sự thay đổi đáng kể trong học tập, Adam Khoo cũng bắt đầu kinh doanh từ rất sớm. Năm 15 tuổi, Adam cùng những người bạn kinh doanh công ty vũ trường di động bằng cách sử dụng nhà của bà ngoại.. 

Năm 16 tuổi, Adam Khoo đầu tư toàn bộ tiền bạc và thời gian để tham gia các khóa đào tạo NLP tại Mỹ. Năm 17 tuổi, anh trở thành diễn giả truyền động lực bằng cách qua các trường học ở Singapore, đưa ra đề xuất táo bạo diễn thuyết miễn phí lần đầu cho sinh viên. Và học phí sau đó là 25 đô la Singapore mỗi sinh viên trong nửa ngày.

Ở tuổi 22, Adam Khoo trở thành một huấn luyện viên quốc gia. Khách hàng của anh là các nhà quản lý hàng đầu của các công ty ở Singapore. Học phí cho mỗi giờ là 10.000 USD.

Năm 2002, Adam đã chạm đến cuộc sống của hơn 1,2 triệu người tại hơn 60 quốc gia bằng các hội thảo trực tiếp, sách và đào tạo trực tuyến. Ông đã giúp rất nhiều sinh viên, nhà giáo dục, chuyên gia, nhà đầu tư đạt được nhiều thành tựu bằng cách truyền đạt cho họ các chiến lược thành công khả thi. 

Cậu bé ngốc nghếch ngày nào giờ đây đã là một trong 25 triệu phú dưới 40 tuổi của Singapore và sở hữu tập đoàn giáo dục mang tên mình (Adam Khoo Learning Technologies Group). Câu chuyện thành công của Adam Khoo thường xuyên được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông khu vực như: The Business Times, Today, Channel NewsAsia, The Star và thậm chí cả tiếng Việt và tin tức Brazil.

Các giải thưởng

 • Năm 2007: top 25 người giàu nhất Singapore dưới 40 tuổi bởi tạp chí The Excutive.
 • Năm 2016 – 2017: Giải thưởng Diễn giả đầu tư được yêu thích nhất tại lễ trao giải ShareInvestor.
 • Năm 2013 – 2014 – 2015 – 2016 – 2017: Nhà giáo dục tài chính được ưu tiên nhất ShareInvester 5 năm.
 • Ngoài ra, Adam Khoo cũng là nhà cố vấn giao dịch được theo dõi nhiều nhất trên Youtube. 

Vậy, đâu là bí mật thay đổi một cậu bé ngốc nghếch, không có động lực sống thành một nhà truyền cảm hứng và doanh nhân thành đạt? Có 3 điều quan trọng làm nên chìa khóa đó chính là: 

 • Thay đổi tư duy
 • Có mục đích rõ ràng
 • Có chiến lược đúng đắn

Gia đình

Adam Khoo kết hôn với Sally Ong năm 2000. Cùng nhau, họ có hai người con là Kelly và Samantha.

Adam Khoo và gia đình
Adam Khoo và gia đình

Những cuốn sách bán chạy nhất của Adam Khoo

Với niềm đam mê cuộc sống và giúp đỡ người khác không ngừng nghỉ, Adam Khoo là tác giả của hơn 16 cuốn sách bán chạy nhất bao gồm nhiều chủ đề: phát triển cá nhân, tài chính, nuôi dạy con cái, làm chủ học thuật và khởi nghiệp. Sách của ông được dịch ra 12 thứ tiếng và bán hơn 500 nghìn bản trên khắp thế giới. Dưới đây là một vài đầu sách nổi bật:

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – I’m gifted, so are you!

Tác giả Adam Khoo chính là một nhân chứng sống của tư duy “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. Từ một đứa trẻ “cứng đầu”, không có động lực học tập, lười biếng, nghiện game, thậm chí bị đuổi khỏi trường tiểu học cho tới triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26. Chính xác thì đều gì khiến một đứa trẻ ngốc nghếch, đần độn lại trở thành một tài năng sáng chói như vậy? Lời giải đáp sẽ có trong cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”.

Ông không chỉ đơn thuần giải thích người khác đã thành công như thế nào, mà còn tiết lộ bí mật để họ làm được như thế để giúp bạn khám phá ra tiềm năng của bản thân, và phát huy điều đó.

Ngoài ra, sách còn cung cấp những phương pháp học thông minh như: áp dụng Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu). 

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Mua sách

Bí quyết tay trắng thành triệu phúThe Secret of self-made millionaires

Làm thế nào để có gia tài bạc tỷ từ con số không?  Nếu bạn đang nuôi mơ ước tạo dựng một gia sản hàng triệu đô từ hai bàn tay trắng thì đã đến lúc bạn học cách biến giấc mơ đó thành hiện thực! 

Bạn không cần phải có tấm bằng loại giỏi, cũng không cần đến vận may hay phải có thật nhiều vốn để làm giàu. Bằng một khát khao mạnh mẽ, tư duy triệu đô và những chiến lược kiếm tiền đúng đắn trong quyển “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” ai cũng có thể đạt được những điều mình mong muốn. 

Với cách tiếp cận thiết thực, toàn diện và hiệu quả, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách thức kiếm tiền, quản lý tiền bạc, làm cho nó sinh sôi nảy nở và thụ hưởng niềm vui chính đáng do đồng tiền mang lại. Nếu bạn là doanh nhân, các nhà quản lý, các chuyên gia, nhân viên văn phòng hay chỉ là người bình thường nhưng có khát vọng vươn tới đỉnh điểm tự do tài chính thì không thể thiếu quyển cẩm nang này.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời cho những điều thắc mắc trên trong cuốn sách “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”.

Bí quyết trắng tay thành triệu phú
Mua sách

Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh – Master your mind, design your destiny

Nếu bạn đã sẵn sàng nắm lấy chìa khóa vạn năng mở cánh cửa thành công và hạnh phúc, còn chần chờ gì nữa mà không mở quyển sách Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh ngay bây giờ.

Bạn muốn trở thành một người giỏi giao tiếp, một nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân thành đạt, một học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu?

Bạn đã sở hữu mọi tiềm năng trí tuệ cần thiết để có được bất cứ điều gì bạn muốn vấn đề chính là phương pháp điều khiển sức mạnh tiềm ẩn bên trong. Đó là những gì bạn sẽ tìm thấy trong quyển sách này.

Làm chủ tư duy, Thay đổi vận mệnh sẽ giúp bạn học được cách chịu trách nhiệm về bản thân và thiết kế con đường đi đến thành công cho riêng mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ, cách làm của những người thành công…

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ biết được tại sao việc thiếu tiền bạc và thời gian không phải là lý do thật sự của việc bạn không đạt được kết quả mong muốn. Niềm tin hiện tại có đang thực sự hỗ trợ hay “giết chết” tương lai của bạn; Trạng thái cảm xúc của chúng ta được tạo ra như thế nào? Và bạn phải làm gì để sở hữu những trạng thái tích cực và phá vỡ những trạng thái tiêu cực… và còn rất rất nhiều bí mật khác đang chờ bạn khám phá.

Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh
Mua sách

Con cái chúng ta đều giỏi – How to Multiply Your Child’s Intelligence

Đây là quyển sách đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ để giúp con ngoan ngoãn và thành công ngay từ những bước đầu đời. Khoa học đã chỉ ra rằng: mọi trẻ em đều mang trong mình những tài năng bẩm sinh. Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt lớn chính là cách giáo dục của cha mẹ chúng từ nhỏ. Những bậc cha mẹ dù ở bất cứ nơi đâu hay thuộc nền văn hóa nào, cũng đều có cách thức suy nghĩ và hành xử khá giống nhau, được gọi chung là các mô thức của những bậc cha mẹ thành công.

Vây bạn có thể áp dụng những mô thức đó đối với tất cả trẻ em hay không? Làm thế nào để giúp con có động lực vươn tới thành công? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, và bạn sẽ nắm được chìa khoá thành công trong việc làm cha mẹ thông qua cuốn sách “Con cái chúng ta đều giỏi”.

Con cái chúng ta đều giỏi
Mua sách

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Secret of building multi – million dollar business

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao khát khao làm giàu và mọi nỗ lực của bạn vẫn không mang lại kết quả tốt, thậm chí liên tiếp gặp thất bại? Một tấm bằng đại học của trường Kinh doanh Harvard có biến bạn từ một kẻ tay trắng thành tỷ phú được không? Kinh nghiệm, sự thông minh, chăm chỉ… liệu có phải là bí quyết để tất cả chúng ta trở nên giàu có? 

Thực tế tồn tại rất nhiều những tỷ phú tự thân, không gia thế, không được tốt nghiệp, cha mẹ không để lại bất cứ thứ gì nhưng vẫn trở nên giàu có tột bậc. Vấn đề nằm ở phương pháp, đó là những gì bạn sẽ được khai mở trong quyển sách “Bí quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ”. 

Những kinh nghiệm kinh doanh và đầu tư của tác giả Adam Khoo sẽ giúp bạn biết cách:

 • Suy nghĩ và hành động như một tỷ phú
 • Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ nhất
 • Sử dụng 5 biến số để tăng lợi nhuận
 • 4 cách tăng doanh thu lên 160% trong vòng 6 tháng
Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
Mua sách

Bí quyết thành công cho tuổi teen – Secrets of Successful Teens

Bạn có đang gặp phải nhiều vần đề về gia đình, trường học và cuộc sống: nào là các vấn đề với bạn bè, hoạt động ngoại khóa chiếm quá nhiều thời gian, bài tập về nhà chất đống, học thêm như chạy show, lại còn rắc rối với anh chị em trong nhà, bất đồng ý kiến với cha mẹ, v.v… Tuổi teen của bạn có đang tươi đẹp như bạn nghĩ, và bạn đã có mục tiêu gì, bạn đang chuẩn bị cho tương lại của mình như thế nào?

Quyển sách “Bí quyết thành công chi tuổi teen” sẽ là chiếc chìa khóa quan trọng để bạn có thể tận hưởng tuổi ô mai thành công rực rỡ trong học tập và cuộc sống. Những phương pháp đúng đắn trong quyển sách sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua được những thử thách hiện tại, biến chúng thành những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời.

Bí quyết thành công cho tuổi teen
Mua sách

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *